iPhone 15 Pro Max có 128GB không? Tìm hiểu ngay phiên bản nào là tốt nhất cho bạn

Với con chip A17 Pro, tối ưu hóa hiệu năng tối cao, liệu iPhone 15 Pro Max có phiên bản 128GB không? Sự lựa chọn công suất mạnh mẽ này đảm bảo rằng iPhone 15 Pro Max có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của người dùng.

Trong phiên bản ra mắt lần này, liệu iPhone 15 Pro Max có dung lượng 128GB không? Và mức giá bán cho phiên bản có dung lượng lớn nhất của iPhone 15 Pro Max là bao nhiêu? Hãy cùng Blogshare khám phá các tính năng độc đáo của dòng sản phẩm cao cấp này.

iPhone 15 Pro Max có 128GB không?

Trong lần ra mắt này, Apple đã thực hiện một số thay đổi đáng chú ý đối với iPhone 15. Vậy liệu iPhone 15 Pro Max có dung lượng 128GB không? Một trong những điểm đáng lưu ý là việc loại bỏ phiên bản 128GB khỏi iPhone 15 Pro Max. Thay vào đó, dung lượng thấp nhất cho phiên bản Pro Max trong năm nay sẽ là 256GB, và dung lượng lớn nhất sẽ là 1TB.

IPhone 15 Pro Max không có phiên bản 128GB
IPhone 15 Pro Max không có phiên bản 128GB

Tại sao iPhone 15 Pro Max lại không có 128GB?

Dòng điện thoại cao cấp nhất của series iPhone 15, iPhone 15 Pro Max, không có phiên bản 128GB và điều này có nhiều lý do:

Thứ nhất, với cấu hình mạnh mẽ, iPhone 15 Pro Max đòi hỏi dung lượng lưu trữ lớn để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vì vậy, phiên bản thấp nhất của iPhone 15 Pro Max bắt đầu từ 256GB trở lên. Điều này giúp đảm bảo rằng người dùng có đủ dung lượng để lưu trữ ảnh, video, ứng dụng và dữ liệu một cách thoải mái.

Lý do thứ hai liên quan đến việc tăng giá bán của iPhone 15 Pro Max. Trong quý đầu năm 2023, iPhone 14 Pro Max chiếm tới 54% trong tổng số lượng iPhone bán ra. Việc loại bỏ phiên bản 128GB giúp Apple tăng giá bán của các phiên bản còn lại, làm tăng lợi nhuận.

Một lý do khác là việc giản đơn hóa quá trình sản xuất. Với chỉ ba phiên bản có dung lượng là 256GB, 512GB và 1TB, Apple có thể tối ưu hóa chi phí sản xuất. Điều này có thể là một bước đi tiên phong cho các sản phẩm tương lai của Apple.

Mặc dù không có phiên bản 128GB, giá bán khởi điểm của iPhone 15 Pro Max vẫn được coi là hợp lý đối với các phiên bản khác.

iPhone 15 Pro Max có những phiên bản nào?

iPhone 15 Pro Max có tổng cộng ba phiên bản với dung lượng bộ nhớ khác nhau và giá bán tương ứng:

  1. Phiên bản 256GB có giá trung bình trên thị trường là 37.990.000 VNĐ.
  2. Phiên bản 512GB có mức giá tham khảo khoảng 43.990.000 VNĐ.
  3. Phiên bản cao cấp nhất với dung lượng 1TB có giá trung bình là 49.990.000 VNĐ.

Lưu ý rằng giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm và thị trường.

Nên mua iPhone 15 Pro Max dung lượng bao nhiêu?

iPhone 15 Pro Max 1TB là sự lựa chọn tốt cho những người cần lưu trữ lượng lớn dữ liệu, đặc biệt là cho những nhiếp ảnh gia, nhà làm phim, hoặc những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn là học sinh, sinh viên, hoặc người làm văn phòng, thì phiên bản 256GB hoặc 512GB của iPhone 15 Pro Max sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Lựa chọn giữa hai phiên bản này cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể so với phiên bản 1TB.

iPhone 15 Pro Max khác gì với iPhone 15 Pro?

Dù có nhiều tương đồng trong thiết kế và tính năng giữa hai dòng máy này, bao gồm màu sắc, chipset, số lượng camera, màn hình Super Retina XDR, khung viền Titanium và cổng sạc, iPhone 15 Pro đáng chú ý vì có phiên bản dung lượng thấp nhất là 128GB. Hãy cùng xem xét điểm khác biệt quan trọng này.

iPhone 15 Pro Max có nhiều điểm khác biệt với iPhone 15 Pro
iPhone 15 Pro Max có nhiều điểm khác biệt với iPhone 15 Pro

1. Hệ thống Telephoto Camera

Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở hệ thống camera và thời lượng sử dụng pin. Mặc dù cả hai máy đều trang bị một bộ ba camera ở phía sau, iPhone 15 Pro Max nổi trội hơn với hệ thống telephoto camera, có khả năng zoom lên đến 5x, giúp duy trì chất lượng hình ảnh tốt hơn. Người dùng có tới 4 lựa chọn khác nhau cho việc zoom, bao gồm 0.5x, 1x, 2x và 5x. Trong khi đó, iPhone 15 Pro chỉ hỗ trợ tối đa zoom 3x.

Hệ thống Telephoto camera, có khả năng zoom lên đến 5x
Hệ thống Telephoto camera, có khả năng zoom lên đến 5x

2. Dung lượng pin áp đảo

Ngoài sự khác biệt về camera, dung lượng pin trên iPhone 15 Pro Max cũng có sự tương đối lớn. Thời gian sử dụng để xem video trực tuyến có thể chênh lệch lên đến 5 giờ giữa hai phiên bản. Trong khi phiên bản Pro có thể xem video liên tục trong 20 giờ, iPhone 15 Pro Max có thể thụ động đến 25 giờ. Ngoài ra, Pro Max cũng vượt trội trong việc thời lượng sử dụng để nghe nhạc, lên đến 95 giờ, trong khi phiên bản Pro chỉ đạt 75 giờ.

3. Kích thước và trọng lượng khác biệt

Bên cạnh điểm khác biệt về camera và thời lượng pin, iPhone 15 Pro Max cũng có kích thước và trọng lượng lớn hơn so với iPhone 15 Pro. Kích thước lớn hơn mang lại cho người dùng trải nghiệm giải trí tốt hơn. Năm nay, dòng sản phẩm Pro và Pro Max đã trải qua một số cải tiến so với các phiên bản trước đó. Chẳng hạn, việc thay khung viền bằng chất liệu Titanium 5 siêu bền và siêu nhẹ đã được thực hiện.

4. Giá bán chênh lệch

Hai chiếc iPhone này cũng có sự chênh lệch về giá khá rõ rệt. Trung bình, iPhone 15 Pro Max sẽ có giá cao hơn khoảng 3 triệu VNĐ so với iPhone 15 Pro.

Kết luận

Dưới đây là lý do tại sao iPhone 15 Pro Max không có phiên bản 128GB. Có thể thấy rằng với cấu hình và tính năng xuất sắc, quyết định của Apple là hợp lý.