So sánh Apple Watch Series 8 và Series 9: Những điểm nâng cấp sáng giá

Apple Watch Series 9, sản phẩm đồng hồ thông minh mới nhất từ Apple, đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Vậy, so với thế hệ trước, Series 8, chiếc đồng hồ này có những cải tiến đáng chú ý nào?

Với việc ra mắt Apple Watch Series 9, Apple đã chính thức ngừng sản xuất dòng Apple Watch Series 8. Điều này đã làm giảm giá sản phẩm tại nhiều nhà bán lẻ, khiến cho nhiều người dùng quan tâm tới việc mua sản phẩm cũ với mức giá hấp dẫn hơn.

Tính chất cơ bản, các tính năng trên Apple Watch Series 9 và Series 8 không có nhiều sự khác biệt. Nếu bạn đang sử dụng Series 8 và có một chiếc iPhone cũ hơn, có thể nên xem xét để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn đã nâng cấp lên một chiếc iPhone 15 mới nhất và chưa sở hữu bất kỳ chiếc Apple Watch nào, thì Apple Watch Series 9 có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn tại thời điểm hiện tại.

Apple Watch Series 9 với 2 màu đẹp mắt
Apple Watch Series 9 với 2 màu đẹp mắt

Những điểm nâng cấp sáng giá trên Apple Watch Series 9 so với Series 8

Apple Watch Series 9 đã mang đến nhiều tính năng đáng chú ý, cải thiện trải nghiệm sử dụng đồng hồ cho người dùng. Dưới đây là một bảng so sánh chi tiết giữa những cải tiến trên Apple Watch Series 9 và Series 8.

Các tính năng trên Apple Watch Series 9 và Series 8 không có nhiều sự khác biệt.
Các tính năng trên Apple Watch Series 9 và Series 8 không có nhiều sự khác biệt.

Nâng cấp chip mới với nhiều tính năng nổi bật

Với Apple Watch Series 9, chúng ta sẽ được trải nghiệm một con chip mạnh mẽ hơn, được gọi là S9, đây là một biến thể của con chip Apple A15 Bionic đã xuất hiện trên các dòng iPhone 13 trước đây. Nhờ vào sự cải tiến này, hiệu năng của Series 9 đã được tăng lên khoảng 30% so với thế hệ trước.

Đặc biệt, năm nay, Apple đã giới thiệu một lựa chọn màu sắc mới, với màu hồng nữ tính và đáng yêu hơn. Đây sẽ chắc chắn là phiên bản Apple Watch “hot” nhất trong năm, đặc biệt là dành cho những người phụ nữ.

Ngoài ra, với việc tích hợp chip Ultra Wideband thế hệ 2, chúng ta cũng có thể thực hiện nhiều thao tác bằng cử động tay, ví dụ như chạm đúp 2 ngón tay để trả lời/kết thúc cuộc gọi, bật/tắt báo thức, tạm dừng/phát nhạc mà không cần phải chạm vào màn hình.

Tính năng Precision Finding, hay Tìm kiếm Chính xác, cho iPhone 15 là một tính năng thú vị, cho phép bạn xác định vị trí cụ thể của điện thoại di động của bạn và cung cấp thông báo khi bạn đang tiến lại gần nó. Cách hoạt động của tính năng này tương tự như khi bạn sử dụng iPhone để tìm kiếm các thiết bị như Airtags bị thất lạc.

Nâng cấp chip mới với nhiều tính năng nổi bật
Nâng cấp chip mới với nhiều tính năng nổi bật

Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động khi bạn kết nối với một chiếc iPhone 15. Tổng cộng, Apple Watch Series 9 là một bản nâng cấp khá nhỏ so với Series 8, tập trung vào việc cải thiện hiệu suất với chip S9, tính năng điều khiển bằng cử chỉ Double Tap, và tính năng Precision Finding, đây đều là những điểm đáng chú ý mà Apple đã đưa ra lần này.

Có nên nâng cấp lên Apple Watch Series 9?

Với Apple Watch Series 8, hầu hết người dùng hiện tại có thể gặp khó khăn khi muốn nâng cấp lên Series 9, vì thiết bị này vẫn mang lại trải nghiệm tốt và các tính năng đáng giá. Tuy nhiên, đối với những người sử dụng các phiên bản Apple Watch cũ hơn, việc nâng cấp lên một phiên bản mới có thể là một lựa chọn cần thiết để cải thiện trải nghiệm của họ.

Cụ thể, nếu bạn dự định mua một chiếc iPhone 15 Series, việc lựa chọn Apple Watch Series 9 là rất quan trọng để tận dụng được các tính năng mới nhất. Ngoài ra, nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ, thì việc nâng cấp lên một phiên bản Apple Watch mới có dung lượng lưu trữ cao hơn là một sự lựa chọn hợp lý.

Dành cho những người dùng sáng tạo, năng động và yêu công nghệ, Apple Watch Series 9 hứa hẹn là một đối tác đắc lực trong cuộc sống hàng ngày. Với tính năng đa dạng và hiệu năng mạnh mẽ, chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ tiếp tục là một trong những sản phẩm nổi bật trong thị trường đồng hồ thông minh.