3 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Làm Tại Nhà Vẫn Ngon Như Ngoài Hàng

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt hấp dẫn, kích thích giác quan của bạn. Món này có thể biến thể thành nhiều phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản mang đậm hương vị và màu sắc riêng, làm cho mỗi thực khách cảm thấy thích thú. Cách làm bánh tráng trộn cũng vô cùng đơn giản, hãy thử làm tại nhà nhé!

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt phổ biến và ngon miệng trong ẩm thực Việt Nam. Món này thường bao gồm các thành phần chính như bánh tráng (lá bánh tráng mỏng), rau sống, gia vị, và các loại nguyên liệu thêm như tôm, thịt gà, chả lụa, bún, đậu phụ, hành, gia vị, và sốt. Cùng vào bếp làm món bánh tráng trộn siêu ngon với Blogshare nhé.

Bánh Tráng Trộn – Món Ăn Đường Phố “Hot Hit” Của Người Trẻ Sài Gòn

Mặc dù có nguồn gốc từ “xứ sở bánh tráng” Tây Ninh, nhưng bánh tráng trộn đã nhanh chóng trở thành một món ăn đường phố phổ biến và được giới trẻ tại TP.HCM ưa chuộng. Là thiên đường của những món ăn vặt, tại bất kỳ con đường nào ở TP.HCM, bạn có thể dễ dàng tìm thấy xe đẩy bán bánh tráng trộn với hàng chục loại topping tươi ngon và đủ màu sắc. Mặc dù được nhiều người yêu thích, nhưng việc bánh tráng trộn thường được làm với các thành phần nguyên liệu không rõ nguồn gốc và xuất xứ, cùng việc bày bán trên vỉa hè đông đúc, làm nhiều người lo lắng về chất lượng. Để tự tay làm món bánh tráng trộn ngon và hấp dẫn tại nhà, bạn cần tuân thủ một công thức đúng chuẩn để đảm bảo sản phẩm cuối cùng thực sự ngon và lôi cuốn.

Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn

3 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Hấp Dẫn Cho Bạn Tự Làm Tại Nhà Và Nhâm Nhi Mê Say

Bánh Tráng Trộn Mỡ Hành

Bánh tráng trộn mỡ hành với nguyên liệu đơn giản tối ưu hóa đảm bảo vị mặn thơm cuốn hút, khiến bạn sẽ thích thú không ngừng.

Nguyên Liệu

– 100g bánh tráng

– 200ml dầu ăn

– 5 nhánh hành lá

– 10 củ hành tím

– 2 muỗng cà phê muối tôm

Thực Hiện

Sơ chế nguyên liệu

Bắt đầu bằng việc cắt bánh tráng thành sợi ăn vừa theo sở thích của bạn. Tiếp theo, hành lá được lấy ra khỏi gốc, rửa sạch và cắt thành những mảnh nhỏ. Hành tím được gọt vỏ, rửa sạch, và để ráo, sau đó được bào mỏng.

Chú ý: Đối với món ăn này, lựa chọn bánh tráng mỏng sẽ làm cho món ăn thêm ngon.

 Phi hành tím và mỡ hành

Đặt một chiếc chảo sâu lên bếp và sau khi nó nóng, thêm vào 100ml dầu ăn. Đun dầu nhẹ lửa cho đến khi dầu nổi bọt, sau đó đưa hành tím đã bào mỏng vào. Giảm lửa và đun hành tím cho đến khi hành bắt đầu khô lại. Sử dụng đũa để đảo nhẹ để hành không bị cháy, cho đến khi hành tím có màu vàng đều. Khi hành tím đã ngả màu vàng đều, tắt bếp và dùng muỗng để vớt hành phi ra khỏi chảo, đặt vào một chén.

Sau đó, để tạo mỡ hành, bạn đặt tất cả hành lá đã cắt nhỏ vào một tô lớn. Đun sôi 100ml dầu ăn và sau khi dầu sôi, đổ nó vào tô chứa hành lá đã chuẩn bị sẵn. Sử dụng muỗng để khuấy đều hành lá trong dầu cho đến khi hành lá chín đều.

Trộn và Thưởng Thức

Đặt bánh tráng đã cắt sợi vào một tô lớn. Tiếp theo, thêm 2 muỗng muối tôm, hành phi và mỡ hành một cách tuần tự vào tô. Sử dụng tay để trộn đều các thành phần, đảm bảo chúng phủ đều lên bánh tráng. Trình bày món ăn lên dĩa và bắt đầu thưởng thức.

Bánh Tráng Trộn Mỡ Hành
Bánh Tráng Trộn Mỡ Hành

Món bánh tráng trộn mỡ hành sẽ ngon nhất ngay sau khi trộn xong. Bánh tráng sẽ có độ dai vừa, do đã thấm đều dầu mà không trở nên quá ngấy. Muối tôm mang đến hương vị mặn cay đặc trưng, hành phi thơm ngon và giòn rụm kết hợp với hương vị đặc trưng của mỡ hành, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một trải nghiệm ẩm thực không thể cưỡng lại.

Bánh Tráng Trộn Sa Tế

Món bánh tráng trộn sa tế, đơn giản nhưng lại đầy kích thích vị giác, là một món ăn vặt hoàn hảo cho những người yêu thích hương vị cay. Hãy cùng tìm hiểu công thức để làm món bánh tráng trộn sa tế cay tê lưỡi, phù hợp đặc biệt cho những ngày mưa.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

– 100g bánh tráng

– 20g tép sấy (ruốc tép)

– 10g hành phi

– 2 muỗng canh ớt sa tế

– 2 muỗng cà phê muối tôm

Thực hiện

Sơ Chế Nguyên Liệu

Bắt đầu bằng việc cắt bánh tráng thành sợi ăn theo sở thích của bạn. Sau đó, đặt bánh tráng đã cắt vào một tô hoặc âu và dùng tay vấn một chút nước lên bánh tráng để làm cho nó ẩm. Đối với hành phi, bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm bằng cách mua củ hành tím và tự phi theo hướng dẫn của công thức bánh tráng trộn mỡ hành.

Lưu ý: Để làm cho món ăn thêm ngon, bạn nên lựa chọn loại bánh tráng có độ dày và độ đàn hồi (dẻo) nhất.

Trộn và Thưởng Thức

Đưa từng thành phần vào tô chứa bánh tráng theo thứ tự: 2 muỗng canh ớt sa tế, tép sấy, hành phi, và 2 muỗng cà phê muối tôm. Để tránh cay nồng của ớt sa tế, nên đeo bao tay vào và kỹ lưỡng trộn hỗn hợp cho đến khi bánh tráng thấm đều gia vị.

Bánh Tráng Trộn Sa Tế
Bánh Tráng Trộn Sa Tế

Món bánh tráng trộn sa tế hoàn thiện sẽ có màu cam rực rỡ, mùi thơm đặc trưng và vị cay nồng của ớt sa tế, cùng với hương vị mặn mà của hành phi, tép sấy, và muối tôm. Điều này có thể khiến bạn không thể ngừng ăn.

Bánh Tráng Trộn “Full Topping” Như Ngoài Hàng

Đây là một món ăn với nhiều thành phần nguyên liệu là thực phẩm khô, do đó, nếu bạn mua thừa, bạn có thể bảo quản chúng để sử dụng cho lần nấu bếp sau.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

– 100g bánh tráng

– 5 trứng cút

– 20g khô bò đen

– 10g khô bò xé sợi

– 10g khô mực xé sợi

– 10g tép sấy

– ½ trái xoài xanh

– 5 đọt rau răm

– 2 trái tắc

– 1 muỗng cà phê hành phi

– 1 muỗng cà phê mỡ hành

– ½ muỗng canh ớt sa tế

– 25g đậu phộng rang

– ½ muỗng canh muối tôm

– ½ muỗng canh nước tương

– 2 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện

Sơ chế Nguyên Liệu

Bắt đầu bằng việc dùng kéo cắt bánh tráng thành những sợi có kích thước vừa ăn. Luộc chín trứng cút, sau đó bóc vỏ. Rửa sạch xoài xanh, gọt vỏ, và sau đó bào thành những sợi. Tắc được rửa sạch, cắt đôi và vắt lấy nước. Rau răm cắt nhỏ nhưng không quá nhuyễn.

Để làm mỡ hành, bạn có thể tuân theo hướng dẫn trong công thức bánh tráng trộn mỡ hành. Đối với hành phi, bạn có thể mua loại đã phi sẵn hoặc mua củ hành tím và tự làm theo hướng dẫn như đã nêu trước đó.

Trộn và Thưởng Thức

Đặt bánh tráng đã cắt sợi vào một tô lớn. Lần lượt thêm vào bánh tráng khô bò đen, khô bò xé sợi, khô mực xé sợi, tép sấy, hành phi, mỡ hành, muối tôm, xoài bào sợi và rau răm.

Tiếp theo, rưới lên trên hỗn hợp ớt sa tế, dầu ăn, nước tương, nước cốt tắc và trộn đều cho tất cả các thành phần hoà quyện với nhau. Đặt món bánh tráng trộn lên đĩa và thêm trứng cút cùng đậu phộng rang lên trên. Bạn đã hoàn thiện một dĩa bánh tráng trộn “full topping” thơm ngon không kém gì món bạn có thể tìm thấy ngoài hàng.

Bánh Tráng Trộn “Full Topping”
Bánh Tráng Trộn “Full Topping”

Trên đây, Blogshare đã cung cấp cho bạn 3 phương pháp làm bánh tráng trộn, từ cách làm đơn giản nhất đến phiên bản đầy đủ nhất. Hy vọng rằng các bạn sẽ có một trải nghiệm làm món ăn này vui vẻ và thành công khi thực hiện các công thức trên. Chúc các bạn thật nhiều niềm vui trong việc vào bếp!