CÁCH LÀM BÁNH RÁN DOREMON NGON MỀM XỐP AI CŨNG MÊ

Nếu bạn là người hâm mộ trung thành của bộ truyện tranh Doremon, chắc chắn bạn sẽ muốn trải nghiệm hương vị thơm ngon của bánh rán Doremon kiểu Nhật Bản. Hiện nay, bạn không cần phải đến xa xôi đất nước hoa anh đào để thưởng thức món ăn này, mà có thể tự tay chế biến ngay tại bếp của mình. Hãy xem ngay cách làm bánh rán Doremon vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

Bánh rán Doremon còn được biết đến dưới tên gọi khác là dorayaki – một món bánh phổ biến và được nhiều người ưa chuộng tại Nhật Bản. Bánh này có công thức đơn giản, thời gian làm nhanh chóng và phù hợp với khẩu vị của cả người lớn và trẻ em. Mặc dù có thể dễ dàng mua bánh này tại nhiều cửa hàng, nhưng thử tạo ra chúng tại nhà là cách tuyệt vời để có trải nghiệm thú vị và đầy bất ngờ. Nếu bạn lo lắng rằng bánh sau khi hoàn thành sẽ không béo mềm và phồng lên như bạn mong đợi, hãy cùng Blogshare làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bánh rán Doremon thơm mịn được nhiều người ưa chuộng
Bánh rán Doremon thơm mịn được nhiều người ưa chuộng

Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Từ Bột Mì

Nguyên liệu:

– 160g bột mì

– 4 quả trứng gà

– 30ml mật ong

– 50g đường

– 100ml nước

– 15ml dầu ăn

– 15ml rượu trắng

Hướng dẫn thực hiện

Chuẩn bị hỗn hợp bột:

– Đập 4 quả trứng gà vào một bát, sau đó thêm đường và sử dụng một phới lồng để khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên bông lên.

– Tiếp theo, dùng kỹ thuật fold (trộn nhẹ từ dưới lên để không làm mất bọt khí) để trộn đều bột mì đã rây mịn vào hỗn hợp trứng và đường.

– Sau đó, thêm mật ong, rượu trắng, dầu ăn và nước vào bát và khuấy đều. Lưu ý, hãy đổ nước vào từ từ để đảm bảo hỗn hợp bột có độ sánh mịn, không quá đặc cũng không quá lỏng. Để bột nghỉ trong khoảng 15 phút trước khi tiếp tục chế biến.

Rán bánh:

– Trước khi bắt đầu rán, khuấy đều bột một lần nữa để làm cho nó mịn hơn.

– Đặt một chảo chống dính lên bếp và quết một lớp mỏng dầu ăn lên để rán chiếc bánh đầu tiên.

– Khi chảo đã nóng, bạn cho bột vào giữa chảo và thực hiện thao tác nhanh chóng để tạo ra chiếc bánh hình tròn đẹp mắt. Rán bánh ở lửa nhỏ trong khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi cả hai mặt bánh trở nên vàng đều. Sau đó, bạn lấy bánh ra khỏi chảo. Lặp lại quy trình này cho đến khi hết bột đã chuẩn bị.

Thưởng thức:

– Sau khi hoàn thành, xếp bánh lên dĩa và thêm một chút mật ong và các loại trái cây như dâu tây, mâm xôi, việt quất,… lên trên để thưởng thức.

– Bạn cũng có thể kết hợp với các loại nhân ngọt như đậu đỏ, trà xanh, sô cô la,…

– Món bánh thành công khi phần vỏ bánh mềm mịn, giữ được độ phồng, độ dai và có vị ngọt nhẹ, thơm mùi trứng đặc trưng.

Cách Làm Một Số Loại Nhân Ngọt Cho Bánh rán Doremon

Nhân socola

Danh sách nguyên liệu:

– 30g bột cacao

– 20g bột mì

– 1 ống vani

– 50g đường

– 300ml sữa tươi

– 3 lòng đỏ trứng gà

Cách thực hiện

Bắt đầu bằng việc sử dụng phới lồng để khuấy đều hỗn hợp lòng đỏ và đường cho đến khi nó có màu vàng nhạt. Sau đó, thêm bột mì và bột cacao đã rây mịn vào và tiếp tục khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bên cạnh đó, hâm nóng sữa tươi và đổ từ từ vào hỗn hợp trên. Đặt hỗn hợp lên bếp ở lửa nhỏ và đun sữa trong khoảng 1-2 phút, khuấy đều trong thời gian này. Sau đó, thêm vani vào và tắt bếp, để hỗn hợp nguội đi. Khi bạn sẵn sàng thưởng thức, bạn có thể phết một lớp hỗn hợp sô cô la lên một chiếc bánh và sau đó đặt một chiếc bánh khác lên trên, tạo thành một chiếc bánh ngon và hấp dẫn.

Bánh rán nhân socola ngon khó cưỡng
Bánh rán nhân socola ngon khó cưỡng

Nhân đậu đỏ

Danh sách nguyên liệu:

– 100g đậu đỏ

– ½ muỗng cà phê muối

– 1 ống vani

– 100ml nước

Cách thực hiện:

– Rửa sạch đậu đỏ và loại bỏ các hạt bị hỏng. Sau đó, ngâm đậu đỏ trong nước ấm khoảng 6-8 giờ trước khi bắt đầu chế biến.

– Sau khi ngâm, vớt đậu đỏ ra, rửa sạch một lần nữa, sau đó nấu với nước và muối trên lửa nhỏ. Đun cho đến khi đậu mềm chín. Sau khi đậu chín, để nguội hoàn toàn.

– Xay nhuyễn đậu đỏ, bao gồm cả nước đã nấu, trong một máy xay.

– Đun hỗn hợp đậu đỏ đã xay lên chảo, thêm vani và đun đến khi nhân trở nên cạn nước và có độ đặc. Tương tự cách làm như nhân sô cô la, bạn có thể phết một lớp nhân đậu đỏ vào giữa hai chiếc bánh và đặt một chiếc bánh lên trên để thưởng thức.

Bánh rán nhân đậu đỏ mềm mịn thơm ngon
Bánh rán nhân đậu đỏ mềm mịn thơm ngon

Cách Bảo Quản Bánh Rán

Đối với phần hỗn hợp bột bánh trước khi rán, bạn có thể bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 2 ngày. Còn đối với những chiếc bánh đã được rán và phần nhân, bạn cũng nên bọc chúng kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi zip, sau đó đặt vào ngăn mát. Khi muốn thưởng thức, bạn có thể lấy ra và làm nóng lại bằng chảo, nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng. Phương pháp này giúp bảo quản bánh và nhân trong vòng 1 tuần. Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn (khoảng 1 tháng), thì nên để trong ngăn đông.

Trên đây là hướng dẫn để tạo ra chiếc bánh rán Doremon và nhân bánh mà Blogshare muốn chia sẻ với các bạn. Món bánh này có cách làm khá đơn giản và các nguyên liệu dễ dàng tìm mua tại cửa hàng hoặc siêu thị. Vì vậy, tại sao bạn không thử vào bếp và thực hiện nó trong cuối tuần này? Chúng tôi hi vọng rằng với những hướng dẫn chi tiết này, bạn và gia đình sẽ có những thời gian vui vẻ, thú vị cùng nhau, tận hưởng những chiếc bánh thơm ngon. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ăn này.