Bạch tuộc nướng là một món ăn thơm ngon, đậm đà và quen thuộc, được ưa chuộng không chỉ bởi những người yêu thích nhậu mà còn bởi nhiều người khác. Cách làm bạch tuộc nướng rất đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà vào lúc rảnh rỗi. Món ăn này có màu sắc hấp dẫn, hương thơm quyến rũ, và vị giòn, dai, cay nồng với hương vị đặc trưng của ớt sa tế. Chúng ta hãy bắt đầu thực hiện món ăn này.
Bạch tuộc nướng với gia vị muối ớt và bạch tuộc nướng sa tế đều được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon độc đáo. Nhiều người có thể tự hỏi làm thế nào để thực hiện được món bạch tuộc nướng thơm ngon như vậy. Vì vậy, hôm nay, chúng ta sẽ cùng Blogshare học cách thực hiện cả hai cách làm bạch tuộc nướng này.
Các bước làm bạch tuộc nướng muối ớt
Danh sách nguyên liệu:
– 1kg bạch tuộc
– 5 quả ớt
– Rau răm, chanh, cà chua, dưa leo
– Hạt nêm, muối hạt, dầu ăn, tiêu, ớt bột
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế và ướp bạch tuộc nướng muối ớt
– Trước hết, rửa sạch 5 quả ớt và loại bỏ hạt. Sau đó, bạn có thể xay nhuyễn hoặc băm nhỏ ớt để tạo thành một hỗn hợp. Đặt hỗn hợp ớt vào một bát lớn và thêm muối hạt.
– Sử dụng một chày để giã nhuyễn muối và ớt. Sau đó, thêm một ít hạt nêm và tiêu bột vào hỗn hợp và trộn đều.
– Làm sạch bạch tuộc, rửa qua nước muối loãng, sau đó để ráo. Khi bạch tuộc đã ráo nước, bạn đặt nó vào hỗn hợp gia vị ớt và muối. Hỗn hợp này cần được ướp một thời gian ngắn.
Bước 2: Nướng bạch tuộc
– Trong khi bạch tuộc đang ngấm gia vị, bạn đốt than hoa lên và tiến hành nướng bạch tuộc. Lưu ý rằng nướng bạch tuộc bằng than sẽ mang lại hương vị ngon hơn so với việc sử dụng lò nướng.
– Khi bạch tuộc đã chuyển màu đều và phát ra mùi thơm, nghĩa là bạch tuộc đã chín. Bạn có thể cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn và sắp xếp chúng trên đĩa để thưởng thức. Món ăn sẽ ngon nhất khi được ăn ấm nên nên thưởng thức ngay sau khi nướng xong.
Chế biến món bạch tuộc nướng sa tế
Danh sách nguyên liệu:
– 1kg bạch tuộc
– 1 quả chuối chát
– 1 quả chuông, 3 quả ớt xanh
– Khế, rau răm, trái dứa
– Nước tương, tương ớt và các loại gia vị
– 4 muỗng canh sa tế
– 1 muỗng cafe muối
– 1 muỗng cafe hạt nêm
– 2 muỗng cafe mật ong
– Tắc
Cách làm bạch tuộc nướng sa tế
Bước 1: Sơ chế và ướp bạch tuộc nướng sa tế ngon
– Bắt đầu bằng việc làm sạch bạch tuộc bằng cách rửa chúng qua nước muối loãng, sau đó để chúng ráo nước. Chú ý lựa chọn bạch tuộc tươi và lớn để đảm bảo món ăn có hương vị ngon và giòn.
– Sau khi rửa và ráo nước, ướp bạch tuộc trong một hỗn hợp gồm 4 muỗng canh lớn sa tế, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng café muối, 2 muỗng café mật ong, và 1 muỗng café hạt nêm. Trộn đều và ướp bạch tuộc trong khoảng 3 phút.
Bước 2: Cách nướng bạch tuộc
– Sau khi ướp bạch tuộc trong vòng 30 phút, đốt than để làm nóng than đều. Khi than đã cháy đều, bạn đặt vỉ nướng lên để làm nóng. Sau đó, đặt từng con bạch tuộc lên nướng. Lưu ý nướng nguyên con để đảm bảo bạch tuộc giòn và ngon. Hãy luân phiên trở tay để bạch tuộc chín đều mà không cháy khét.
– Khi bạch tuộc đã chín, chúng ta có thể sắp xếp chúng lên đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn. Khi thưởng thức, bạn có thể kết hợp chúng với rau răm, chuối chát, dưa leo và khế. Bạch tuộc nướng sa tế ngon nhất khi kèm theo nước chấm bao gồm muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Chắc chắn rằng bạn sẽ không thể cưỡng lại hương vị đậm đà và thơm lừng của món ăn này.
Với hai cách làm bạch tuộc nướng sa tế và cách làm bạch tuộc nướng muối ớt này, bạn chỉ cần dưới 30 phút là có ngay món ngon cho bữa tiệc nhậu tối hoặc cuối tuần với gia đình và bạn bè. Bạch tuộc được nướng giòn ngon, đậm đà và thơm ngon. Chấm với nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh, đảm bảo sẽ làm cho mọi người phải ưa thích ngay lập tức. Chúc bạn vào bếp thực hiện thành công.