Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon giòn rụm, cực nhanh gọn cho bữa sáng bận rộn

Nếu bạn đang tìm cách làm bánh mì bơ tỏi để thưởng thức vào bữa sáng, bữa trưa, hoặc khi đói bất kỳ lúc nào, đừng bỏ lỡ bài viết này!

Bánh mì bơ tỏi không chỉ được yêu thích vì hương vị thơm ngon mà còn bởi sự tiện lợi của nó. Cách làm bánh mì bơ tỏi rất đơn giản, chỉ trong vài phút, bạn có thể tạo ra một bữa sáng ngon và dinh dưỡng. Món bánh này có thể được làm trước và lưu trữ trong nhiều ngày, rất thích hợp để làm mồi khai vị cho các buổi tiệc gia đình nhỏ hoặc mang theo trong các chuyến dã ngoại hoặc du lịch.

Bánh mì bơ tỏi tiện lợi và thơm ngon
Bánh mì bơ tỏi tiện lợi và thơm ngon

Hãy tận dụng những chiếc bánh mì còn thừa từ bữa ăn trước để nướng bánh mì bơ tỏi giòn rụm và thơm ngon. Bạn không cần lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, thậm chí nếu chỉ có một chiếc chảo chống dính, bạn vẫn có thể làm món ăn này.

Hướng dẫn 3 cách làm bánh mì bơ tỏi tại nhà đơn giản nhất

Cách làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm bằng lò nướng

Sắn sàng các thành phần sau:

– 2 chiếc ổ bánh mì

– 2 củ tỏi

– 100g bơ lạt

– Muối và đường

– Lá oregano hoặc rau mùi.

Thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu bằng việc cắt lát bánh mì thành miếng vừa ăn, có độ dày khoảng 2 – 3 cm. Trong lúc đó, hâm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 – 10 phút.

Bước 2: Làm mềm bơ lạt ở nhiệt độ phòng hoặc đun chảy trong lò vi sóng trong 30 giây. Bóc vỏ tỏi, sau đó băm hoặc xay nhuyễn. Sau đó, hòa bơ lạt với tỏi đã băm. Đun chảy vài hạt muối và 1/2 thìa cà phê đường vào hỗn hợp này để tạo nên một sốt bơ tỏi thơm ngon và đậm đà.

Bước 3: Sử dụng một con dao hoặc thìa phết để đều đặn thoa hỗn hợp bơ tỏi lên từng miếng bánh mì. Rải thêm một ít lá oregano khô hoặc rau mùi đã cắt nhỏ để làm cho bánh mì thơm ngon hơn.

Bước 4: Đặt các miếng bánh mì bơ tỏi vào lò nướng và nướng chúng trong khoảng 7 – 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Khi mặt trên của bánh mì đã có màu vàng đẹp mắt, hãy lật chúng qua và thoa một lớp bơ tỏi lên mặt dưới, sau đó tiếp tục nướng cho đến khi đủ thời gian.

Bánh mì bơ tỏi giòn rụm bằng lò nướng
Bánh mì bơ tỏi giòn rụm bằng lò nướng

Với những bước này, bạn đã hoàn thành cách làm bánh mì bơ tỏi cực kỳ đơn giản, có thể kết hợp với xúc xích nướng hoặc thịt xông khói để có một bữa sáng đầy năng lượng.

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Sắn sàng các thành phần sau:

– 2 chiếc ổ bánh mì. Tùy theo sở thích, bạn có thể sử dụng bánh mì sandwich thay thế.

– 2 củ tỏi

– 100g bơ lạt

– Muối và đường

– Lá oregano hoặc rau mùi.

Bước 1: Bắt đầu bằng việc cắt lát bánh mì thành các miếng chéo. Bơ lạt nên được để ở nhiệt độ phòng để làm cho nó mềm hoặc có thể đun chảy.

Bước 2: Rửa sạch tỏi, cắt đôi, và bọc kín chúng trong giấy bạc. Sau đó, đem nướng tỏi trong nồi chiên không dầu trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 3: Khi tỏi đã nướng chín và thơm, bạn bóc vỏ và nghiền chúng cùng với bơ. Nêm thêm vài hạt muối, 1/2 thìa cà phê đường, lá oregano, và trộn đều.

Bước 4: Thoa đều hỗn hợp bơ tỏi lên một mặt của các lát bánh mì và nướng trong 3 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Tiếp theo, bạn tiếp tục thoa bơ tỏi lên mặt còn lại của bánh mì và nướng thêm 3 phút nữa cho đến khi bánh mì có màu vàng đều và trở nên giòn rụm. Đây là khi bạn đã hoàn thành quá trình làm bánh mì bơ tỏi.

Bánh mì bơ tỏi giòn thơm làm bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì bơ tỏi giòn thơm làm bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo nhanh gọn lẹ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2 ổ bánh mì

– 2 củ tỏi

– 100g bơ lạt

– Muối và đường

– Lá oregano hoặc rau mùi.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt lát bánh mì. Sau đó, bóc vỏ tỏi, rửa sạch và tiếp theo, nghiền hoặc xay nhuyễn tỏi. Trong cách làm này, bạn không cần đun chảy bơ lạt, chỉ cần để bơ ở nhiệt độ phòng để làm cho nó mềm.

Bước 2: Kế tiếp, bạn trộn đều bơ lạt với tỏi đã xay nhuyễn, sau đó thêm một chút muối và 1/2 thìa cà phê đường, lá oregano hoặc rau mùi để tạo ra một hỗn hợp sốt bơ tỏi đậm đà và thơm ngon. Sau đó, thoa hỗn hợp sốt bơ tỏi lên cả hai mặt của lát bánh mì.

Bước 3: Hâm nóng chảo và sau đó xếp từng lát bánh mì lên chảo khi lửa ở mức vừa. Bạn không nên đặt lửa quá lớn, vì điều này có thể làm cho bánh mì bơ tỏi nhanh cháy và trở nên đen.

Bước 4: Sau vài phút, bạn lật mặt bánh mì và tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt bánh mì có màu vàng nâu, và bánh mì trở nên cứng và giòn. Lúc này, bạn có thể lấy ra và thưởng thức.

Một số điều cần lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi

Sau khi đã học cách làm bánh mì bơ tỏi, cần lưu ý những điều sau đây để chế biến và bảo quản món ăn hiệu quả:

  1. Tránh sử dụng quá nhiều bơ, vì điều này có thể khiến cho bánh mì trở nên quá nặng và ngấy.
  2. Điều chỉnh lượng tỏi để phù hợp với khẩu vị của bạn, đặc biệt nếu bạn lo sợ mùi tỏi quá nồng.
  3. Sau khi làm xong, hãy để bánh mì bơ tỏi nguội tự nhiên trước khi bảo quản chúng trong hộp kín. Khi bạn lưu trữ chúng trong ngăn mát tủ lạnh, bánh mì bơ tỏi có thể sử dụng trong vòng 2 – 3 ngày.

Tạm kết

Vậy là bạn đã cùng Blogshare khám phá cách làm bánh mì bơ tỏi tại nhà bằng lò nướng, nồi chiên không dầu và chảo chống dính. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này!