CÁCH NẤU CHÁO SƯỜN THƠM NGON – MỀM – DỄ LÀM TẠI NHÀ

Cháo sườn là một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích, bởi nó không chỉ mang đến hương vị ngon ngọt đặc trưng mà còn cung cấp dinh dưỡng từ xương và thịt. Món cháo này là sự lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ khi muốn chăm sóc cho các bé bằng những món ăn ngon và dinh dưỡng.

Với các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm kiếm, cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện mà Blogshare sẽ chia sẻ dưới đây không chỉ giúp các bạn tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo tạo ra một món cháo thơm ngon tuyệt vời.

Cháo sườn mềm mịn thơm ngon
Cháo sườn mềm mịn thơm ngon

Nguyên liệu

– 1/2 lon gạo tẻ

– 1/2 lon gạo nếp

– 0.5 kg sườn heo

– Thêm mùi tàu và hành hoa (tuỳ khẩu vị)

Cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chuẩn bị và tiền xử lý nguyên liệu

Trong bước này, bạn hãy trộn gạo tẻ và gạo nếp lại với nhau, sau đó rửa sạch và ngâm nước khoảng từ 4 đến 5 giờ. Thủ thuật này giúp gạo mềm hơn, khi nấu cháo sẽ nhanh và dễ hơn.

Hành hoa và mùi tàu cũng cần được rửa sạch và sau đó bạn có thể băm nhỏ hoặc cắt thành từng khúc tùy theo sở thích.

Bước 2: Tiền xử lý và ninh sườn heo

Trước tiên, bạn nên đi chợ vào buổi sáng sớm để lựa chọn mua sườn heo tươi ngon. Khi đã mua về, hãy rửa sườn sạch với nước và cắt thành từng khúc có chiều dài khoảng 3 – 4 cm. Đặp sườn vào nồi và đun với nước sôi khoảng 2 – 3 phút để làm sạch các tạp chất bẩn từ xương sườn.

Tiếp theo, hãy vớt sườn ra và rửa thêm lần nữa để đảm bảo sạch sẽ. Sau đó, đặt sườn vào một nồi nước khác, thêm một củ hành tím thái lát để tạo mùi thơm cho nước dùng. Hấp sườn khoảng 30 – 40 phút, nên ninh đến khi sườn mềm tới mức bạn mong muốn. Khi đã ninh xong, bạn hãy vớt sườn ra, tách lấy phần thịt, và có thể giã nhỏ, xay nhuyễn, hoặc để nguyên miếng tùy theo sở thích của bạn.

Bước 3: Nấu cháo sườn heo bằng nồi cơm điện

Cách nấu cháo sườn như sau: Đặt gạo đã ngâm vào nồi cơm điện với lượng nước phù hợp. Nếu có thể, nấu cháo với nước ấm, có nhiệt độ khoảng từ 40 đến 50 độ C, điều này giúp cháo nấu nhanh hơn.

Thêm một muỗng canh dầu ăn vào nồi. Dầu ăn giúp cháo nấu trong nồi cơm điện không trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên. Bật nồi cơm điện lên chế độ “Nấu” (Cook) để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau đó, chuyển sang chế độ “Hâm” (Warm) và để trong khoảng 30 phút.

Khi cháo chín, bạn thêm thịt sườn vào và nêm gia vị sao cho vừa ăn, sau đó đun nữa trong vòng 7 – 10 phút.

Cuối cùng, bạn thêm hành hoa và mùi tàu vào, đảo đều bằng đũa, sau đó tắt bếp và dùng ngay khi còn nóng. Món cháo sườn có thể kèm với ruốc thịt và bánh quẩy rán sẽ thêm phần ngon miệng.

Cháo sườn có thể kèm với ruốc thịt và bánh quẩy
Cháo sườn có thể kèm với ruốc thịt và bánh quẩy

Mẹo nấu cháo ngon, nhanh nhừ bằng nồi cơm điện:

Khi nấu cháo bằng nồi cơm điện, bạn có thể tùy chỉnh thời gian nấu, tùy thuộc vào loại nồi cơm và công suất cụ thể. Khi lượng nước thải ra nhiều hoặc khi mở nắp và thấy nước sôi trào ra, bạn có thể chuyển ngay sang chế độ giữ ấm để cháo chín dần mà nước không trào ra ngoài, bởi đã có lớp dầu ăn ở trên cùng.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cho bé với các nguyên liệu như thịt, cá, nấm… có thể điều chỉnh thời gian nấu tùy thuộc vào loại thực phẩm kèm theo để đảm bảo món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Mẹo nấu cháo nhanh hơn: Khi nấu cháo, muốn cháo nấu nhanh hơn và tiết kiệm thời gian cũng như nguyên liệu, bạn có thể thêm một ít giấm, việc này sẽ giúp cháo nấu nhanh hơn.

Vậy là bạn đã hoàn tất cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện rồi. Sử dụng nồi cơm điện như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể trong việc nấu ăn. Mặc dù việc chuẩn bị đơn giản, món cháo vẫn thơm ngon và dinh dưỡng. Chúc bạn thành công!