CÁCH NẤU CHÈ CHUỐI CHƯNG KHOAI LANG NƯỚC CỐT DỪA NGON NHẤT

Hôm nay, Blogshare sẽ dẫn bạn đến miền Nam để tìm hiểu cách làm chè chuối chưng khoai lang với nước cốt dừa. Đây là một món chè đơn giản, nhưng hương vị của nó sẽ ấn tượng sâu sắc trong tâm trí mọi người. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món chè này và thưởng thức ngay tại gia đình của bạn.

Chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa ghi dấu ấn vị ngon sâu đậm nhờ sự kết hợp của vị béo từ nước cốt dừa, vị ngọt đặc trưng từ khoai lang, hương thơm từ chuối, và hương vị thơm ngon của đậu phộng rang. Tất cả những thành phần này hòa quyện lại tạo nên một hương vị hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ. Mặc dù có nhiều nguyên liệu, nhưng quá trình nấu chè rất đơn giản, chỉ cần bạn thận trọng và tinh tế một chút, bạn sẽ có món chè thơm ngon đúng chuẩn vị.

Chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa gây thương nhớ
Chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa gây thương nhớ

Chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa

Nguyên liệu cho chè chuối khoai lang nước cốt dừa:

– 4 quả chuối sứ chín vàng

– 400 – 500 ml nước cốt dừa

– 100g bột báng

– 1 củ khoai lang

– ½ chén đường vàng

– 100g đậu phộng rang

– 1 ống vani

– Một chút muối

Cách nấu chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chuối sau khi mua về, bạn giữ nguyên vỏ, đem luộc với một chút muối. Sau khi luộc, vớt ra và lột vỏ, sau đó cắt chuối thành từng miếng xéo để tạo hình dễ nhìn. Bạn cho chuối đã cắt vào một tô và ướp với 2 muỗng canh đường, sau đó để nước cốt dừa ngâm khoảng 20 phút.

– Bột báng ngâm trong nước khoảng 10 phút để làm nở mềm.

– Khoai lang được gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước để loại bỏ phần nhựa bên ngoài, sau đó để ráo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Khoai lang này có thể hấp chín tùy theo sở thích, có thể để giữ độ giòn.

– Đậu phộng rang được gọt vỏ và giả hơi nát.

Bước 2: Nấu chè chuối khoai lang nước cốt dừa

– Cho khoảng 300 ml nước cốt dừa vào nồi, thêm nước tương đương và chút muối, sau đó đun nước cốt dừa cho đến khi sôi. Nếu bạn muốn món ăn ngọt hơn, bạn có thể cho thêm 1,5 muỗng đường.

– Khi nước cốt dừa sôi, thêm bột báng và khuấy đều. Lưu ý khuấy liên tục để tránh bột báng bám vào đáy nồi.

– Tiếp theo, bạn cho chuối, khoai lang và phần nước cốt dừa còn lại vào nồi và tiếp tục nấu. Đun cho đến khi bột báng nở đều và chè đạt được độ sánh và mềm mịn, sau đó nêm nếm vị ngọt theo khẩu vị cá nhân. Lưu ý không đun quá lâu, tránh tình trạng chuối quá mềm.

Bước 3: Hoàn thành

– Tắt bếp, thêm vani vào và khuấy nhẹ. Sau đó, múc chè ra chén và rắc đậu phộng lên trên mặt. Chè chuối chưng khoai lang có thể được thưởng thức ở dạng nóng hoặc lạnh nếu bạn muốn thêm đá bào.

Chè chuối chưng khoai lang có thể được thưởng thức ở dạng nóng hoặc lạnh
Chè chuối chưng khoai lang có thể được thưởng thức ở dạng nóng hoặc lạnh

Những lưu ý khi nấu chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa

Để có nước chè ngon nhất, cần đảm bảo nước chè không quá đặc và cũng không quá loãng. Chuối cần chín đều, vẫn giữ được độ dai nhẹ mà không bị nát. Nếu bạn không sử dụng chuối sứ, thì trong giai đoạn chuẩn bị, hãy ngâm chuối trong nước muối một thời gian ngắn để loại bỏ hoàn toàn vị chát.

Khi sử dụng khoai lang, bạn có thể tự do kết hợp khoai lang ruột vàng, khoai lang tím, và khoai lang trắng để tạo sự hấp dẫn về màu sắc cho món chè. Bạn cũng có thể thêm một chút bột năng khuấy với nước vào giai đoạn khi chuẩn bị nước chè để làm cho nước chè có độ sệt.

Trong quá trình luộc khoai, bạn cũng có thể thêm lá nếp để tăng thêm hương thơm cho món chè của bạn.

Món ăn hấp dẫn
Món ăn hấp dẫn

Dưới sự chỉ dẫn của Blogshare, hy vọng rằng bạn đã có thêm một món chè ngon trong sổ tay nấu ăn của mình. Bạn đã trang bị cho bản thân khả năng làm một món chè độc đáo, sẵn sàng để ấn tượng mọi người trong gia đình hoặc bạn bè của bạn.