HỌC NGAY CÁCH LÀM PAD THÁI CHUẨN VỊ THÁI LAN

Pad Thái, một món ăn nổi tiếng của đất nước có ngôi chùa Vàng lấp lánh, đã được nhận biết rộng rãi bởi các du khách quốc tế. Bạn có biết Pad Thái bao gồm những thành phần nào và được thực hiện như thế nào không? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tại Blogshare khám phá Pad Thái là gì và cách làm món ăn này nhé!

Pad Thái là gì? Gồm những nguyên liệu nào ?

Mặc dù tên nghe có vẻ gắn với Thái Lan, thực tế, nguồn gốc của món này xuất phát từ nước ngoài. Cả mì và khái niệm chiên xào được giới thiệu bởi người Trung Quốc. Đầu bếp Thái Lan đã kết hợp cả hai thành phần này và thêm nước sốt, cùng với những yếu tố đặc trưng của quê hương như nước mắm và me. Cho đến ngày nay, Pad Thái đã trở thành món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Thái Lan trên toàn thế giới.

Món Pad Thái thơm ngon nổi tiếng
Món Pad Thái thơm ngon nổi tiếng

Pad Thái truyền thống của người Thái thường bao gồm trứng xào cùng với mì hoặc mì được chiên để tạo lớp vỏ mỏng bên ngoài, làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đồng thời, món ăn này thường được kèm theo một miếng đậu hủ và vài con tôm trên bề mặt. Pad Thái truyền thống không chứa bất kỳ loại thịt nào ngoài tôm khô và tôm tươi. Tuy nhiên, có nhiều biến thể khác nhau, có nơi thêm thịt gà hoặc thịt bò để làm cho món ăn hấp dẫn hơn đối với khách du lịch phương Tây. Pad Thái thường được thưởng thức kèm với rau húng và giá đỗ.

Nguyên liệu

400g bánh phở

100g tôm tươi

100g tôm khô

2 lát đậu hủ

2 quả trứng gà

220g đường thốt nốt

100g đường màu trắng

Rau giá, hẹ

Hành tím, tỏi, ớt sừng

Đậu phộng

1 quả me (vắt lấy nước)

Nước mắm, chanh

Cách làm món Pad Thái như người Thái

Bước 1: Tạo Nước Xốt Pad Thái

Trước hết, đặt một lượng me vào một chén và thêm chút nước ấm, sau đó sử dụng muỗng để nghiền me nhuyễn. Tiếp theo, lọc qua một rây để thu lấy nước cốt me. Sau đó, đặt nồi lên bếp với lửa vừa và thêm đường thốt nốt nghiền nhỏ, nước mắm, đường màu trắng và nước cốt me vào nấu. Nấu cho đến khi tất cả các thành phần tan hết, sau đó giảm lửa để nấu tiếp cho nước xốt sền sệt, tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Bánh phở được ngâm trong nước lạnh và sau đó vớt ra để ráo nước.

Đậu hủ được cắt thành những miếng vuông nhỏ và sau đó chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng giòn.

Tôm khô được ngâm trong nước ấm để làm tôm mềm.

Tôm tươi được rửa sạch, loại bỏ lớp vỏ trên lưng và chỉ giữ lại đuôi tôm.

Giá đỗ và hẹ được rửa sạch với nước muối loãng và sau đó để ráo.

Bước 3: Nấu Pad Thái

Hâm nóng một chiếc chảo, sau đó thêm dầu và tỏi vào chảo để phi thơm. Tiếp theo, đưa đậu hủ vào và xào đều, sau đó đưa tất cả tôm vào và đảo đều.

Nêm gia vị với một ít muối và bột ngọt. Sau khoảng 3 phút, thêm bánh phở, tôm và đậu hủ vào chảo.

Xào đều để bánh phở trở nên tơi. Khi bánh phở ấm, đánh trứng trong một chén và sau đó đổ trứng vào chảo và xào đều. Xào kỹ để đảm bảo trứng bám đều lên các sợi bánh phở.

Bước 4: Hoàn Tất

Sau đó, thêm hỗn hợp nước xốt vào chảo, đảo đều và nêm gia vị theo khẩu vị của bạn. Món Pad Thái đích thực sẽ ít nước và xốt thấm đều, tạo nên hương vị mặn, ngon và hấp dẫn.

Thành phẩm thơm ngon
Thành phẩm thơm ngon

Bước 5: Thưởng thức

Khi tất cả các nguyên liệu đã chín, hãy thêm giá và hẹ và xào chúng một lần nữa. Nếu bạn muốn món ăn cay hơn, hãy thêm ớt sừng cắt lát. Bây giờ, chỉ cần trình bày món Pad Thái lên đĩa với lá chuối dưới đáy, rồi rắc đậu phộng rang và thêm một ít hẹ lên trên cùng. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để thưởng thức!

Pad Thái ngon chuẩn vị Thái
Pad Thái ngon chuẩn vị Thái

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món Pad Thái. Với sợi bánh phở mềm mịn, tôm tươi ngon hòa quyện với hương vị chua cay và mặn mặn, đây thực sự là một trải nghiệm ngon miệng, phải không?

Ăn Pad Thái đúng cách

Người Thái Lan thường không kết hợp Pad Thái với cơm trắng hoặc món cà ri trong một bữa ăn. Thực đơn Pad Thái là một bữa ăn riêng lẻ. Ngoài giá đỗ và hẹ, Pad Thái có thể được kết hợp với hoa chuối hoặc thậm chí bạn có thể thêm nước cốt chanh để làm tôn lên vị chua chua của món ăn. Khi thưởng thức Pad Thái, bạn có thể tự điều chỉnh hương vị bằng cách thêm ớt sấy khô hoặc nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Với hướng dẫn làm Pad Thái tại nhà này, hy vọng bạn sẽ thể hiện tài năng và mang đến những bữa ăn ngon miệng cho gia đình. Chúc bạn thành công!