HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NUI CHIÊN NGON CHO BỮA CƠM THẤM VỊ

Muốn nấu một bữa ăn ngon, bổ, đầy đủ chất dinh dưỡng trong thời gian ngắn mà không cần tốn nhiều công sức? Hãy cùng khám phá các cách làm nui chiên ngon, bổ, và tiết kiệm cho bữa tối thêm phần thú vị, không cần phải mất nhiều thời gian và công sức!

Chỉ cần một số nguyên liệu cơ bản như nui và một vài thành phần phụ dễ tìm, bạn có thể tự tay làm các món nui chiên ngon như nui chiên trứng, nui chiên với bơ sa tế, nui chiên giòn với xốt bơ tỏi cay theo hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Nui chiên giòn rụm
Nui chiên giòn rụm

Nui chiên trứng

Nguyên liệu cho món nui chiên trứng:

– 150 gram nui

– 2 quả trứng gà

– Hành lá

– Dầu ăn

– Cà rốt

– Củ cải

Hướng dẫn cách làm nui chiên trứng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Rửa sạch và gọt vỏ cà rốt, củ cải. Sau đó, bào nhỏ chúng.

– Lấy lá úa ra khỏi hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Luộc nui

– Trên bếp, đun sôi một nồi nước lớn.

– Cho nui vào nồi nước sôi và luộc khoảng 20 phút cho đến khi nui trở nên mềm.

– Sau đó, vớt nui ra và xả bằng nước lạnh, rồi để ráo nước.

Bước 3: Ngâm rau củ chua

– Trong một hỗn hợp, pha chung 1 thìa cà phê đường, 1/2 nước cốt chanh và một ít nước lọc.

– Đặt cà rốt và củ cải đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên để ngâm, sẵn sàng để ăn kèm với nui.

Bước 4: Chiên trứng với nui

– Trong một chiếc chảo, đổ 1 thìa dầu ăn và đun nóng.

– Cho nui vào chảo và chiên cho đến khi nui vàng.

– Khi nui đã bắt đầu có màu vàng, đập trứng vào chảo và dùng thìa gỗ để đều đặn trải trứng lên toàn bộ nui. Sau đó, rắc hành lá lên trên.

– Khi phần dưới của trứng đã chín vàng, sử dụng xẻng để lật nui có trứng, để chiên cho đến khi cả hai mặt đều vàng giòn.

– Khi nui chiên trứng đã chín vàng cả hai mặt, tắt bếp.

– Đặt nui chiên trứng lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng, kèm theo cà rốt, củ cải ngâm chua, và nước tương.

Nui chiên trứng thơm ngon
Nui chiên trứng thơm ngon

Chú ý khi làm nui chiên trứng

Sau khi nui đã luộc vài xong, hãy ngay lập tức đặt chúng vào nước lạnh để tránh tình trạng nui bị dính lại với nhau.

Khi bạn đã đập trứng lên trên nui, điều quan trọng là điều chỉnh lửa để nhỏ nhẹ, đảm bảo trứng chín đều, nui giòn và tránh khỏi bị cháy.

Nui chiên bơ tỏi sa tế

Nguyên liệu cho món nui chiên bơ tỏi sa tế:

– 50 gram nui (cọng dài)

– 1 tép tỏi băm

– 1,5 muỗng cà phê ớt sa tế

– 1/2 muỗng cà phê ớt bột

– 2 muỗng cà phê nước lọc

– 2 muỗng cà phê nước nóng

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê bơ thực vật

Cách làm nui chiên bơ sa tế giòn rụm

Bước 1: Chiên nui

– Sử dụng một chiếc chảo lớn, đặt lên bếp và đổ dầu ăn vào chảo, sau đó đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng, hãy thêm nui vào chảo và chiên cho đến khi chúng trở nên vàng. Để đảm bảo nui không bị cháy, hãy giảm lửa xuống mức nhỏ. Chiên cho đến khi nui chín vàng đều rồi tắt bếp. Sau đó, vớt nui ra đĩa có lớp giấy thấm dầu.

Bước 2: Phi thơm bơ tỏi

– Sử dụng một chiếc chảo khác, đặt lên bếp và cho 1 muỗng cà phê bơ thực vật vào chảo. Sau đó, thêm tỏi băm vào chảo và phi thơm.

– Khi tỏi bắt đầu chín vàng, hãy thêm đường, nước mắm, nước lọc, và ớt bột theo liều lượng đã chuẩn bị vào chảo và đảo đều. Chú ý: đun trên lửa nhỏ để tránh làm tỏi và đường bị cháy.

Bước 3: Tạo nui xốt bơ tỏi sa tế

– Khi hỗn hợp xốt bơ tỏi bắt đầu sện sẽ, hãy đặt nui chiên giòn từ bước 1 vào chảo và đảo đều để nước xốt thấm đều vào nui.

– Cuối cùng, hãy thêm ớt sa tế và đảo thêm vài phút cho đều, sau đó tắt bếp.

– Giờ đây, bạn chỉ cần trút nui chiên bơ tỏi sa tế ra đĩa và thưởng thức ngay.

Nui chiên giòn xốt bơ tỏi cay

Nguyên liệu cho món nui chiên giòn với sốt bơ tỏi cay:

– 200 gram nui

– 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng canh tương ớt

– 40 gram bơ

– 1 lát chanh

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1/2 muỗng cà phê sa tế

– 2 muỗng cà phê đường trắng

– 2 muỗng canh tỏi băm

– 500 ml dầu ăn

Cách làm nui chiên bơ tỏi cay

Bước 1: Chiên nui

  • Hâm nóng chảo và đổ dầu ăn đủ để ngập nui. Đun nóng dầu đến khi nó bắt đầu hứng nhiệt và nui đảo màu trắng.
  • Chiên nui trong dầu nóng cho đến khi chúng giòn và màu vàng trở nên hấp dẫn. Sau đó, vớt nui ra và để nui ráo dầu trên giấy thấm.

Bước 2: Làm sốt bơ tỏi cay

  • Trong một chảo, đổ 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Sau đó, thêm 2 muỗng canh tỏi băm và phi thơm tỏi.
  • Đổ dầu ăn ra khỏi chảo, sau đó đun nóng 40 gram bơ.
  • Thêm 2 muỗng canh tương ớt và lát chanh vào bơ đun nóng. Tiếp theo, cho vào chảo 1/2 muỗng cà phê sa tế, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn và sôi lên.

Bước 3: Kết hợp nui và sốt bơ tỏi cay

  • Đổ nui chiên vào chảo với sốt bơ và khuấy đều để bao phủ nui bằng hỗn hợp bơ tỏi cay. Trộn đều để hỗn hợp kết dính vào nui và tạo màu vàng hấp dẫn.
  • Đổ nui chiên giòn ra đĩa và trút tỏi phi thơm lên trên nui. Đảo đều để hỗn hợp bơ tỏi cay bám quanh nui
  • Dùng món nui chiên giòn sốt bơ tỏi cay ngay khi còn nóng để thưởng thức.
Nui chiên bơ tỏi cay hấp dẫn
Nui chiên bơ tỏi cay hấp dẫn

Tổng kết

Blogshare vừa hoàn thành việc hướng dẫn cách làm nui chiên trứng, nui chiên bơ tỏi sa tế, nui chiên giòn xốt bơ tỏi hết sức hấp dẫn. Sau bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng các đầu bếp gia đình sẽ được trang bị thêm một số “bí kíp” để chuẩn bị những món ngon ngày càng đa dạng cho cả gia đình. Những món ăn làm từ nui vô cùng nhanh chóng và đơn giản, vậy nên hãy thử ngay hôm nay!