Món trứng chiên nước mắm “hot hit” trên TikTok có cách làm cực đơn giản, bạn đã biết chưa?

Dưới đây là cách bạn có thể tự tay chế biến trứng chiên nước mắm, món ăn đậm đà, ngon miệng, thích hợp để ăn kèm với cơm, xôi hoặc bánh mì. Hãy thử theo công thức dưới đây nhé!

Trứng là một thực phẩm quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn gia đình. Đây là một nguồn thực phẩm giá rẻ, giàu dinh dưỡng và có khả năng biến hóa thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Nếu bạn đã quen thuộc với các món trứng luộc, trứng hấp hoặc trứng kho thịt, hãy thử đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món trứng chiên nước mắm. Đây là một món ăn từng “làm mưa làm gió” trên TikTok và cách làm rất đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm. Hãy bắt tay vào nấu ngay hôm nay! Điều thú vị là món này cũng cực kỳ tiết kiệm và phù hợp cho các bạn sinh viên trong tháng cuối kỳ đấy nhé!

Món trứng chiên nước mắm "làm mưa làm gió" hiện nay
Món trứng chiên nước mắm “làm mưa làm gió” hiện nay

Cách làm trứng chiên nước mắm lòng đào siêu hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

– 4 quả trứng gà hoặc trứng vịt ngon

– Hành lá và hành khô

– Ớt tươi

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tương ớt, tiêu xay

– Nước lọc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Bắt đầu bằng việc bóc vỏ hành khô, sau đó đập và băm nhuyễn.

– Đối với hành lá, loại bỏ gốc và cắt phần đầu hành trắng thành những lát nhỏ để sao khi chế biến sau này, chúng có thể được phi thơm cùng với hành khô. Phần lá xanh của hành cũng cần được thái nhỏ để dùng để trang trí món ăn.

Bước 2: Làm nước sốt cho trứng chiên

– Để tạo nên một nước sốt trứng chiên ngon và đậm vị, bạn cần chuẩn bị một bát và kết hợp các thành phần sau: 1 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng nước lọc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng hạt nêm và một ít tiêu xay. Khi đã có tất cả các thành phần trong bát, hòa chúng lại với nhau bằng cách khuấy đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Bước 3: Chiên trứng chiên nước mắm

– Để có món trứng chiên nước mắm có hình dáng đẹp, không bị nát, hãy sử dụng một chiếc chảo chống dính. Đặt chảo lên bếp và làm nóng. Sau đó, thêm một chút dầu ăn và phi thơm hành khô cùng với phần đầu của hành lá đã băm nhuyễn.

– Khi chảo đã nóng, đập trứng vào và chiên ở lửa vừa. Mục tiêu là làm cho trứng chín đều hai mặt, nhưng vẫn giữ lại phần lòng đào ở giữa. Thời gian chiên khoảng 2 – 3 phút để trứng chín và phần lòng trắng trở nên đặc lại.

– Sau khi trứng đã chín, rưới đều nước sốt đã pha khắp mặt trứng. Đậy nắp chảo, tăng lửa lên một chút và đun khoảng thêm 2-3 phút. Khi nước sốt đã thấm vào trứng, bạn có thể rắc phần hành lá lên trên và thêm chút tiêu. Tiếp theo, tắt bếp và bạn có thể thưởng thức món trứng chiên nước mắm ngay lập tức. Nó ngon khi kèm với cơm nóng, xôi hoặc bánh mì, với lòng đào ngậy béo và nước sốt hòa quyện mặn ngọt cay.

Trứng chiên nước mắm đậm đà ngon khó cưỡng
Trứng chiên nước mắm đậm đà ngon khó cưỡng

Cách làm trứng cuộn chiên nước mắm ngon khỏi bàn

Bên cạnh cách làm trứng chiên nước mắm theo kiểu ốp la, bạn cũng có thể tạo ra món trứng cuộn chiên nước mắm bằng cách kết hợp trứng với một số nguyên liệu khác như cà rốt, ớt chuông, rong biển, và nhiều loại rau củ khác tùy theo sở thích.

Dưới đây là công thức cho món trứng cuộn chiên nước mắm:

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng gà

– 1/4 quả ớt chuông (bạn có thể thay thế bằng cà rốt, hành tây, hoặc các loại rau củ khác tuỳ sở thích)

– Hành lá

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tương ớt, tiêu xay

Bước 1: Rửa sạch ớt chuông, loại bỏ cuống và hạt, sau đó cắt ớt thành các lát mỏng. Hành lá cần được rửa sạch, loại bỏ rễ và sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Đập trứng gà vào một tô lớn, thêm ớt chuông cắt lát, hành lá, và gia vị bao gồm 1 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đều để hỗn hợp trứng và rau củ trở nên đồng nhất.

Bước 3: Để chiên trứng mà không bị dính, nát, và dễ cuộn, bạn nên sử dụng một chiếc chảo chống dính. Hâm nóng chảo và thêm một ít dầu ăn, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào và chiên cho đến khi gần chín. Sau đó, bạn có thể cuộn trứng thành hình tròn đồng nhất. Nếu bạn không tự tin về khả năng cuộn, bạn cũng có thể chiên trứng đến khi chín, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 4: Sử dụng một chiếc chảo vừa, thêm vào 2 thìa canh nước măm, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc, và 1 thìa tương ớt. Đun hỗn hợp đến khi nước sôi và nồi đầy bọt. Sau đó, xếp trứng vào chảo và đun thêm 2-3 phút để trứng hấp thu hương vị của nước măm. Cuối cùng, bạn có thể rắc thêm chút tiêu và sau đó tắt bếp.

Trứng cuộn chiên nước mắm đẹp mắt ngon khỏi bàn
Trứng cuộn chiên nước mắm đẹp mắt ngon khỏi bàn

Bạn đã hoàn thành món trứng chiên nước mắm một cách thành công. Món ăn này không chỉ bắt mắt với màu sắc mà còn ngon miệng và rất ngon khi kết hợp với cơm trắng hoặc bánh mì.