MỰC NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ RỜI ĐŨA

Ngoài những phương pháp truyền thống để nấu mực, như mực nướng, mực xào sa tế, và cháo mực, việc mực nhồi thịt chiên giòn là một cách tuyệt vời để đổi mới thực đơn của bạn. Với hương vị đậm đà của thịt và sự dai giòn của mực, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng từ bữa ăn này được! Hãy cùng Blogshare thử ngay món mực nhồi thịt chiên giòn này nhé!

Mực nhồi thịt chiên giòn là một món ăn độc đáo và hấp dẫn, nổi bật với hương vị đậm đà của thịt và sự giòn rụm của mực. Món ăn này đã trở thành một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thành phần ngon miệng, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Thịt được nhồi bên trong mực và sau đó chiên giòn, tạo nên lớp vỏ giòn và mềm mịn bên trong. Mực nhồi thịt chiên giòn là một sự kết hợp tuyệt vời của các hương vị và kết cấu, thích hợp cho cả các bữa tiệc hoặc bữa tối gia đình thêm phần đặc biệt. Cùng khám phá cách làm món ăn hấp dẫn này qua bài viết dưới đây nhé.

Mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon
Mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon

Mực nhồi thịt chiên giòn

Nguyên liệu để làm mực nhồi thịt chiên giòn:

– 1 kg mực ống tươi

– 200 g thịt heo với mỡ

– 50 g nấm hương

– 50 g mộc nhĩ

– Hành tây và hành lá

– Miến

– Rượu trắng và gừng

– Nước mắm, muối, hạt tiêu

– Dầu ăn

– Tăm tre

Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để bắt đầu, lựa chọn mực ống tươi mà bạn nên sử dụng. Hãy tìm loại mực có phần đầu và thân dính vào nhau và có kích thước vừa phải. Khi đã mua về, hãy làm sạch mực bằng cách loại bỏ mọi chất bẩn bên trong và tách lớp vỏ tím bên ngoài. Tiếp theo, bạn hãy bóp mực cùng với hỗn hợp gừng và rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa sạch mực một lần nữa. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo mực nhồi thịt chiên giòn không bị mùi tanh. Hãy tách râu của mực ra và băm nát chúng.

Thịt heo cũng cần được rửa sạch, sau đó bạn có thể băm nát hoặc xay nhuyễn nó.

Với nấm hương, bạn hãy ngâm chúng trong nước, sau đó cắt bỏ phần chân. Còn với mộc nhĩ, bạn cũng cần ngâm chúng trong nước cho đến khi mềm. Sau đó, bạn hãy băm nát cả hai loại nấm này.

Hành tây cần được bóc vỏ và cắt thành hạt lựu.

Hành lá sau khi rửa sạch, bạn có thể cắt nhỏ.

Miến nên được ngâm trong nước cho đến khi mềm, sau đó cắt thành sợi dài khoảng 2 cm.

Bước 2: Ướp thịt

Bắt đầu bằng việc xay nhuyễn thịt lợn và đặt nó trong một chén lớn. Sau đó, thêm mộc nhĩ băm nhỏ, nấm hương cũng đã được băm, miến, hành tây, hành lá, và râu mực cũng đã được băm vào chén. Tiếp theo, bạn sẽ hòa quyệt với tiêu xay, ½ muỗng muối, và ½ muỗng bột ngọt. Sử dụng đũa hoặc tay để trộn đều tất cả các thành phần này, sau đó để hỗn hợp này ướp trong khoảng 20 phút để cho phần nhân thấm gia vị.

Bước 3: Nhồi nhân vào mực

Khi phần nhân thịt đã thấm đều gia vị, bạn sử dụng một muỗng để lấy một lượng nhân và đặt nó vào phần thân mực. Sử dụng tay để nhẹ nhàng nén thịt xuống phần thân mực. Lưu ý rằng lượng nhân bạn nhồi không nên quá lỏng hoặc quá chặt. Lúc chiên, nhân sẽ nở ra, vì vậy, nếu lỏng quá, nhân có thể tách ra, và nếu quá chặt, mực có thể bị rách. Tiếp theo, sử dụng tăm tre để ghim đầu của mực lại. Lặp lại quy trình cho đến khi bạn đã sử dụng hết nguyên liệu.

Bước 4: Làm nước mắm

Trong một chén, hòa 2 muỗng nước mắm, tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, và 2 muỗng nước lọc lại với nhau và khuấy đều để tan hết gia vị. Sau đó, hâm nóng dầu ăn trong một chảo và chiên mực đến khi nó có màu vàng ở cả hai mặt. Khi mực đã chín, thêm hỗn hợp nước mắm vào chảo, giảm lửa nhỏ và nấu cho đến khi nước mắm thăng bằng.

Mực nhồi thịt chiên giòn
Mực nhồi thịt chiên giòn

Bước 5: Hoàn tất

Khi bạn thấy mực có màu vàng đẹp, tắt bếp và đặt mực lên đĩa. Rưới nước mắm lên trên mực. Và vậy là bạn đã hoàn tất món mực nhồi thịt chiên nước mắm. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với cơm nóng, dừa leo, cà chua và xà lách để có một bữa ăn tuyệt vời.

Thành phẩm ngon khó cưỡng
Thành phẩm ngon khó cưỡng

Blogshare hy vọng rằng cách làm mực nhồi thịt chiên giòn như hướng dẫn trên sẽ mang lại những bữa ăn độc đáo và ngon miệng cho bạn và gia đình. Blogshare chúc bạn thực hiện thành công.