THỬ TÀI CHẾ BIẾN BÁNH MÌ HOA CÚC NGAY TẠI NHÀ

Brioche, hay bánh mì hoa cúc, là một đặc sản nổi tiếng của Pháp. Loại bánh này được chế biến với một lượng lớn bơ và trứng, tạo nên hương vị đậm đà và quyến rũ sau khi nướng. Bây giờ, chúng ta hãy cùng vào bếp để thực hiện công thức “tuyệt vời” cho bánh mì hoa cúc từ Blogshare nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc thường được thưởng thức vào bữa sáng, kèm theo mứt dâu, cà phê sữa nóng, hoặc một chút cà phê. Ngoài ra, đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc dịp Giáng sinh hoặc những bữa tối ấm áp của gia đình. Loại bánh mì này có cấu trúc mềm mịn, nhẹ, và giòn. Đặc biệt, hương vị kết hợp hoàn hảo giữa bánh mì và bánh ngọt khiến brioche trở thành sự phụ đạo của mọi người ngay từ lần đầu thử.

Bánh mì hoa cúc thơm ngon nức lòng người thưởng thức
Bánh mì hoa cúc thơm ngon nức lòng người thưởng thức

Nếu bạn không thể tìm thấy bánh mì hoa cúc nhập khẩu từ Pháp, bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh này với những nguyên liệu dễ tìm kiếm sau đây:

– 300 gram bột mỳ

– 120 gram bơ

– 3 gram phụ gia

– 40ml sữa tươi

– 8 gram men nở

– 2 quả trứng gà

– 30ml nước đá

– 4 gram muối

– 80 gram đường

Công thức đơn giản để làm bánh mì hoa cúc tại nhà

Bước 1: Trộn bột

– Bắt đầu bằng việc chuẩn bị các nguyên liệu, bao gồm bột mỳ, men nở, trứng gà, sữa tươi, muối, và nước đá. Đặt chúng vào máy trộn bột theo thứ tự.

– Bật máy ở chế độ nhào bột trong khoảng 2 phút, sau đó tắt máy và tiếp tục thêm bơ vào bát. Tiếp tục nhào bột trong vòng 5 phút.

– Bạn sẽ biết bột đã hoàn thành khi nó trở nên mềm mịn, đồng nhất, và có độ bền đủ để không dính vào tay khi thử nghiệm.

Bước 2: Ủ bột

– Để tránh bột bị dính, bạn sẽ rắc một lớp bột khô lên mặt bàn làm việc. Sau đó, sử dụng phần bột đã nhào, nhào nhẹ tay cho đến khi bột trở nên mịn và đồng nhất.

– Sau đó, ủ bột thành hình tròn theo một hướng nhất định và để bột ủ trong tủ lạnh khoảng 6 giờ. Trong thời gian này, bột sẽ nở lên.

– Sau khi ủ, hãy lấy ra và chia bột thành các phần nhỏ.

Bước 3: Tạo hình bánh

– Lấy một phần bột đã chia nhỏ và đặt nó trên mặt bàn làm việc.

– Cán bột ra thành một thanh dài. Điều này sẽ giúp bạn tạo hình bánh dễ dàng hơn.

– Tiếp theo, cắt bột thành 3 sợi và thắt chúng tương tự như thắt tóc hoặc làm dây thừng.

– Cuối cùng, cuốn bột thành hình tròn và đặt bánh trong lò ủ ở nhiệt độ 34 độ C và độ ẩm 80% trong khoảng 3 giờ. Bột sẽ tiếp tục nở lên sau lần ủ này.

– Sau đó, bạn sẽ chải một lớp mỏng trứng lên bề mặt bánh và rải đều hạt hạnh nhân lên trên.

Bước 4: Nướng bánh

– Làm nóng lò rồi cho bánh vào nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C

– Khi bánh nở vàng đều thì lấy bánh ra khỏi lò, rắc một ít đường trang trí bánh.

Thành phẩm bánh mì hoa cúc sớ dai mịn thơm
Thành phẩm bánh mì hoa cúc sớ dai mịn thơm

Bí quyết “xịn xò” để món bánh mì hoa cúc thêm thơm ngon

Bánh mì hoa cúc thường được thưởng thức vào bữa sáng, kèm với mứt dâu, sữa nóng hoặc một tách cà phê.

Bánh mì hoa cúc thường có một lượng lớn bơ. Điều quan trọng là không nên nhồi bột bằng tay, để tránh làm bơ tan chảy và gây ra sự kém dai cho hỗn hợp bánh.

Sử dụng bơ thực vật có thể cải thiện hương vị và màu sắc của bánh mì hoa cúc, làm cho nó trở nên thơm ngon hơn và có màu vàng sáng hơn.

Bánh mì hoa cúc tự làm thường không có màu vàng đẹp như những chiếc bánh mà bạn thấy tại các tiệm bánh chuyên nghiệp. Để tạo ra màu sắc hấp dẫn, các đầu bếp có kinh nghiệm thường sử dụng carob powder như một lựa chọn để thay thế cho bột cacao hoặc sô cô la.

Bánh mì hoa cúc thơm ngon
Bánh mì hoa cúc thơm ngon

Blogshare hy vọng rằng với công thức làm bánh mì hoa cúc đơn giản ở trên, bạn sẽ có khả năng tự tay chế biến món bánh này thành công và thỏa mãn cả gia đình trong những dịp đặc biệt.